NHÂN KHÍ

images 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Từ xa xưa con người đã tìm hiểu về nhân khí

Khí của con người được đánh dấu từ lúc chúng ta chào đời – thời điểm chúng ta thở hơi thở đầu tiên, cũng như dấu vân tay, khí của con người chỉ có một và duy nhất.

Nhân khí được sinh ra từ trong cơ thể từ những nguồn năng lượng được liên kết với nhau.

Tích đức và hành thiện cũng là các thành phần của nhân khí, hay gọi chính xác hơn là “vận khí”. Đơn giản là đối xử với người khác như bạn mong muốn người khác đối với mình.

nhân khí của con người được đánh dấu từ lúc chúng ta chào đời
Nhân khí của con người được đánh dấu từ lúc chúng ta chào đời

VẬN DỤNG NHÂN KHÍ

Nói về nhân khí, tức “khí” từ mỗi người phát ra.

Có những người khi chúng ta tiếp xúc và cảm giác thấy bản thân mình bị áp đảo, khí họ phát ra rất mạnh, chúng ta thấy bị hồi hộp, thậm chí có cảm giác hơi run sợ….

Thông thường những người có “khí mạnh” là những người có địa vị xã hội, những người có quyền lực, những vị tướng lĩnh, quan chức….

Họ được nuôi dưỡng và sống trong môi trường không gian tốt, cùng với đặc thù công việc nên lâu dài đã tạo ra cái “Khí thế hay khí chất” riêng đặc biệt của mình.

Trường hợp khác, chúng ta lại thấy có những người khi tiếp xúc thì thấy họ rất dễ gần, họ rất vui vẻ, hòa nhã, gặp lần đầu là muốn gặp lần hai, lần ba. Tại sao lại như vậy, vì những người được hàm dưỡng rất tốt, họ được sống trong môi trường không gian rất thân thiện, nên khí họ phát ra tọa rất hài hòa và tự nhiên.

Vậy họ là ai? thông thường là những người như các vị cao tăng, các nhà học giả, bác học, những nghễ sỹ nhân dân, những người giàu sang nhưng có tâm tốt, những nhà hoạt động về từ thiện, và nhwugnx người hiền lành, tốt bung…. Tất cả những người được sống và làm việc trong môi trường luôn có ựu gần gũi, thân thiện, bác ai…. từ đo về lâu dài sẽ tạo ra khí chất riêng biệt của họ.

Chúng ta thường nghe đến những người “nặng vía”, vậy họ là ai và làm sao để nhận biết được? biểu hiện là khi chúng ta tiếp xúc với những người này và gần như đa số không muốn gần gũi, theo bản năng tự nhiên là muốn xa lánh vì cảm thấy không được an toàn….

Họ là những người sống và làm việc trong những môi trường xấu, ô nhiễm, hay làm việc tại những khu vực ẩm thấp, những nơi như nghĩa trang, nhà xác bệnh viện, nơi bị ôn dịch, và đặc biệt là những người có “bệnh kín” như các chứng bệnh liên quan đến virus có khả năng lây lan, hoặc là những người làm nghề ghiết mổ, đao phủ, người có tính xấu, ích kỷ hiệp hòi, hay những kẻ đầu trộm đuôi cướp…

Tất cả họ, ban đầu đều bình thường, tuy nhiên do điều kiện sống và làm việc tại những nơi như vậy, lâu dần những “khí xấu -sát khí” đã nhiễm vào cơ thể của họ, từ đó tạo ra những luồng khí không tốt mỗi khi tiếp xúc với người khác, đặc biệt là các cháu bé mới sinh, linh cảm các bé rất nhạy bén, nên nếu một trong những người trên khi tiếp xúc, họ phát ra những luồng khí không tốt gây cảm giác bất an, vì thế các bé thường khóc khi gặp những người này. Đây chính là giải thích chung cho những người gọi là người “nặng vía”.

Vậy những người nặng vía có thể thay đổi được không? Trong cuộc sống, khi chúng ta gặp nhưng nơi đất xấu thì để thay đổi bằng cách ta cải tọa lại nó. Người xấu cũng có thể đi cải tạo, bệnh tật đều có thuốc chữa, trừ những bệnh nan y không thể chữa được trong điều kiện hiện tại, còn lại đều có cách giải quyết.

Trong phong thủy, với những người nặng vía, muốn thay đổi họ, cách tốt nhất là chuyển họ sang một môi trường không gian tốt hơn, để họ sống và làm việc tại đó, lâu ngày thì những “vía nặng – sát khí” trong người sẽ giảm dần và mất đi.

Khi trở lại bình thường, họ sẽ cảm thấy thanh thản hơn, vui vẻ hơn, từ đó sống và làm việc tốt hơn. Ngoài ra, việc tiếp xúc với môi trường nhâ đạo, từ thiện, hay việc lên chùa thắp hương khấn phật làm cho “tâm” của họ được gột rửa và an bình hơn, từ đó tái tạo lại vận mệnh của họ.

Tích đức và hành thiện là thành phần quan trọng của nhân khí, hay gọi chính xác hơn là “vận khí”.

Tại sao lại như vậy? Vận khí được tọa ra như thế nào?

Tại sao những người thành đạt hay những người quyền cao chức trọng, hoặc thậm chí những người đang mất cân bằng trong cuộc sống, hay một số người dân bình thường, những người nghèo khó nhất…. họ thường hay đi làm từ thiện?

Hành thiện, không phải chỉ đơn giản là bỏ tiền càng nhiều để cho người khác mới là tốt, cũng không phải giúp đỡ càng nhiều người mới là tốt, còn phải xem giúp đỡ ai vf làm như thế nào.

Vậy hành thiện là làm việc gì? đó là làm những việc có ích, có ý nghĩa đối với xã hội, với cộng đồng nói chung và từng người cụ thể nói riêng.

Việc làm này không tạo ra các mâu thuẫn hay với mục đích để lợi dụng. Việc tích đức, nghĩa là tích lũy những giá trị tốt đẹp và cao quý nhất bằng những việc làm có ích nhất đối với bản thân và người khác. Từ đó tạo ra gia trị về sau, cái mà người ta hay nói là gieo nhân nào gặp quả ấy là đúng với trường hợp này.

Vận khí ở đây được tạo ra, hay những cơ hội tốt đẹp sẽ đến với những người này từ những việc làm có ích đó, tuy nhiên không phải hiện tại, ngay lúc mà họ làm viêc thiện, mà giá trị này được tích lại trong một khoảng thời gian nhất định và được kiểm chứng qua thời gian rồi mới có kết quả.

Có thể bản thân họ sẽ nhận được hoặc là con cháu của họ sẽ nhận được (được thừa hưởng), đó chính là điều mà người ta hay nói làm việc thiện để tạo phúc cho con cháu là vì vậy.

Người xưa cũng từng có câu:”không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, điều này thể hiện ý nghĩa gì? điều đó có nghĩa là sự thành công đã đạt đến đỉnh điểm, và không còn điểm nào để lên nữa, thì sẽ bắt đầu từ từ tụt xuống dốc; ngược lại khi sự kho khăn đạt đến cực hạn, không còn chỗ xuống nữa thì tất yếu sẽ bắt đầu đi lên.

Vậy có cách nào đó để khi đạt được những giá trị cao nhất mà không để nó xuống quá sâu và chỉ xuống ở mức độ nào đó rồi lại tiếp tục đi lên, Chúng ta cùng theo dõi đồ hình bên dưới.

210804 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Hình minh hoạ Đỉnh cao thành công và cực hạn của nghèo khó, nhân khí được tăng lên khi làm từ thiện

Thành công sẽ tạo ra thành công bằng cách người khác cùng thành công giống hoặc hơn mình.

Trong cuộc sống có vay thì có trả. Nếu vay mà không trả thì chắc chắn người đó sẽ khó có một kết quả tốt. Người xưa còn có câu rằng “tham thì thâm” là chỉ điều này.

Để đạt được các giá trị thành công lớn, chúng ta thường phải bỏ ra rất nhiều thứ, trong đó cũng vay rất nhiều thứ, ví dụ như vay mượn sức lao động người khác, vay mượn vốn kinh doanh, vay mượn sự tín nhiệm của người khác, hay có đôi khi để đạt được mục đích, chúng ta thường phải lấy đi rất nhiều thứ của người khác…

Vì vậy khi đạt được mục đích, nếu không trả lại thì khi xuống dốc sẽ xuống rất nhanh và xuống đến tận đáy (xem minh họa hình trên).

Do đó, để hạn chế việc này, chúng ta thường hay làm việc thiện bằng cách giúp đỡ người khác đạt được những giá trị mà họ cần. Đây chính là việc trả lại cho xã hội những gì chúng ta đã vay mượn.

Hơn nữa, khi chúng ta giúp càng nhiều người thành công thì khi sự thành công của mình không ổn định, tự nhiên sẽ có những người mình giúp hỗ trợ và nâng đỡ mình lên, từ đó làm cho chúng ta không xuống dốc quá sâu, mà chỉ ở lưng chừng rồi tiếp tục đi lên (xem minh họa hình trên).

photo1620641379940 16206413801781506665988 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Làm việc thiện, giúp đỡ người khác sẽ tăng nhân khí tốt

Như vậy, tổng kết lại, con người chính là một bộ phận nằm trong quy luật vận hành của trời đất nên chịu tác động trực tiếp bởi những việc làm và phải chịu trách nhiệm với những việc mà mình làm.

Không ai thoát khỏi điều đó vì mỗi người khi sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định.

Vận mệnh này nằm trong sự chi phối của “quy tắc” vận hành của thiên địa.

Nếu muốn cải mệnh, ngoài việc tuân theo sự vận hành đó, thì chúng ta cần thiết phải tạo dựng môi trường và không gian sống của mình phù hợp hơn để có thể hấp thu được những tinh hoa (những giá trị tốt nhất) từ thiên địa, từ đó giúp chúng ta sống tốt hơn, làm việc tốt hơn, cải thiện và làm thỏa mãn được các được nhiều nhu cầu, mong muốn của chính mình. Môi trường xung quanh sẽ giúp tăng nhân khí tốt của con người

Nguồn sách Phong thuỷ thực hành

xem thêm về Địa Khí

Gia Phả Đại VIệt giúp các dòng họ làm gia phả trọn gói, cây gia phả tối ưu.

Phần mềm quản lý gia phả

Các thẻ liên quan: Gia phảphần mềm gia phả

Phần mềm Gia Phả Đại Việt