Nhận biết ĐỊA KHÍ

Tìm được sự cân bằng giữa các yếu tố tự nhiên chính là tiền đề cơ bản của phong thủy.

Địa khí: núi, sông, sa mạc, thung lũng và đồng bằng, tất cả đều có luồng đại khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khí chất và khả năng hòa hợp của con người.

Từ Trường của trái đất cũng là một phần của địa khí.

Cách vận dụng Địa Khí

Với những vùng đất xấu, đất yếu, đất ô nhiễm, hay những vùng đất có nhiều “âm khí – sát khí”… nếu chúng ta sống tại đây thì rất dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là tài lộc không có, gia đình ngày càng bất ổn, quan hệ xã hội không được tốt đẹp, công việc không được ổn định…

Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều người không có lựa chọn nào khác mà phải sống tại những khu vực này. Vậy chúng ta có cách nào để giải quyết việc này để làm giảm bớt những điều xấu xảy đến với gia chủ. Hãy cùng theo dõi tình huống và ví dụ dưới đây.

Nhìn vào hình trên, chúng ta có thể thấy rằng không gian sống, môi trường sống thật xấu, gần như xung quanh, các vùng đất, nguồn nước đều bị ô nhiễm.

Để hạn chế điều này, phía bên ngoài chúng ta trồng thật nhiều cây xanh gồm các loại như xương rồng (Lưu ý không trồng cây xương rồng trong nhà vì nó có nhiều gai nhọn, tạo ra sát khí không tốt cho gia chủ), cây cau, chuối, dừa… Các loại cây này đều có tính chất hút nước tốt, nên sẽ hút bớt chất bẩn khi khí bẩn độc hại.

Trong nhà thì bố trí các chậu cây cảnh tại các khu vực cửa sổ, cửa chính. Tại gần chỗ giữa nhà cách cửa chính khoảng 1-2m, nên bố trí một hòn non bộ dạng sơn thủy, vừa có núi, vừa có nước (Lưu ý, nước sạch, có thể nuôi cá bên trong nếu thích) .

Bố trí như vậy mục đích vừa chấn trạnh, cản sát khí vừa tạo sinh khí kết hợp cho ngôi nhà khi có nhiều cây xanh. Ngoài ra phía dưới nền nhà chúng ta có thể lót một lớp than hoạt tính, mục đích để khử và lọc khí độc hại.

Như vậy, với tính chất khoa học, khi hiểu rõ về vùng đất và các yếu tố tự nhiên, các tính năng, đặc điểm của sự vận, hiện tượng, chúng ta có thể sắp xếp và bố trí không gian sống của mình hài hòa hơn trong sạch hơn, từ đó có sức khỏe tốt, và tự nhiên sẽ tạo dựng được thương lai tốt hơn.

Nguồn sách Phong thủy thực hành.