VĂN KHẤN TRONG VĂN HÓA VIỆT

van khan mung 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt

Văn khấn là một bài văn, bài thơ đã được soạn sẵn dựa theo các nguyên tắc của từng lĩnh vực. Các bài văn khấn này được dùng để truyền tải lời khẩn cầu, cầu nguyện, ước muốn của người cúng đến chín phương trời mười phương phật, và các vị hương linh của những người quá cố.

Văn Khấn Cúng Mùng 5 Tháng 5 – Tết đoan ngọ

Văn Khấn Cúng Mùng 5 Tháng 5 – Tết đoan ngọ

Tết Đoan Ngọ còn được gọi là tết Đoan Dương. Đoan Ngọ là bắt đầu giữa trưa (Đoan: mở đầu, Ngọ: giữa trưa). Còn Dương là mặt trời, là khí dương, Đoan Dương có nghĩa là bắt đầu lúc khí dương đang thịnh.

Văn khấn nôm cúng Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch)

Văn khấn nôm cúng Tết Hàn Thực (3/3 Âm lịch)

Vào dịp Lễ cúng Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) hàng năm, Người Việt Nam ta thường có phong tục làm bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên. Đây cũng là món ăn quen thuộc gắn liền với dịp Tết này. Vì vậy Tết Hàn thực còn có tên gọi khác là Tết bánh trôi – bánh chay. 

Tết Nguyên Tiêu

Tết Nguyên Tiêu

Ngày Tết Nguyên Tiêu các gia đình thường sắm hai lễ cúng rằm tháng Giêng: Lễ cúng Phật và lễ cúng Gia tiên. Cúng Phật là mâm lễ chay thanh tịnh, cùng hương hoa đèn nến. Cúng Gia tiên vào giờ Ngọ, là mâm lễ mặn hoặc chay với đầy đủ các món ăn tinh khiết của ngày Tết.

Cúng giao thừa năm mới 2024

Cúng giao thừa năm mới 2024

Người xưa cúng Giao thừa năm mới có 2 lễ: Lễ cúng Giao thừa và lễ cúng Gia tiên sau Giao thừa. Cúng Giao thừa là cũng Trời

Cúng Tất niên

Cúng Tất niên

Cúng tất niên trong ngày 30 Tết, trước giờ Tý ngày 1 tháng Giêng, giờ nào cúng cũng được

Thông tin và nội dung muốn tư vấn

8 + 7 =