Nhận biết về “Thiên khí” và cách vận dụng

Thiên khí chính là khí từ trên trời, là nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Thiên khí di chuyển theo đường xoắn ốc từ các thiên thể, mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, các vì sao…..

Thời tiết cũng là một phần của thiên khí.

Nếu đặt Trái đất là vì sao trong hệ mặt trời, thì năng lượng mặt trời chính là nguồn năng lượng sống cho hệ sinh thái toàn cầu. Không có năng lượng mặt trời thì tất cả các sinh vật đều không thể tồn tại.

Thiên khí chính là khí từ trên trời, là nguồn năng lượng từ thiên nhiên.
Thiên khí chính là khí từ trên trời, là nguồn năng lượng từ thiên nhiên

Nói Thiên khí gắn với “mệnh” là bởi vì thiên khí đại diện cho quy tắc của trời đất, vận hành theo một trật tự nhất đinh.

Ví dụ như trời đất, vận hành theo quy luật từ ngày đến đêm, từ mùa xuân đến mùa đông, hay một năm chúng ta có 12 cơn bão, một tháng có ngày rằm (trăng tròn), một ngày có 24h, một giờ có 60 phút, một phút có 60 giây…. tất cả đều theo một quy luật được tính toán, sắp xếp rất chặt chẽ và có tính khoa học.

Cũng chính bởi vậy, con người sống trong môi trường này cũng vận hành theo quy luật của trời đất, cho nên những yêu tố về thiên nhiên ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến sức khoẻ, tinh thần và đời sống hàng ngày của chúng ta.

Do đó nếu con người không tuân thủ và tìm cách phá hoại môi trường sống để các “quy tắc” này bị thay đổi thì vận mệnh hay chính bản thân chúng ta là người bị ảnh hưởng đầu tiên, từ đó dẫn đến thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Đơn cử ví dụ: hiện nay chúng ta đang phá hoại môi trường bằng cách thải quá nhiều chất thải công nghiệp và khí thải CO2 ra bầu khí quyển, làm thủng tầng OZON, điều này gây nên hiệu ứng nhà kính, tác động tới sức khoẻ của toàn bộ loài người sống trên trái đất.

Bên cạnh đó là chất thải công nghiệp tạo nên những vùng đất xấu, và khi chúng ta sống trên hoặc gẫn những khu vực này thì xuất hiện rất nhiều căn bệnh nan y khó chữa như bệnh ung thư, nguyên nhân do chúng ta ăn, uống từ nguồn nước, nguồn thực phẩm không sạch.

Với cách nhận biết về thiên khí như trên, trong phong thuỷ, tại không gian sống của mình, chúng ta cần phải xây dựng, cải tạo để có thể tạo nên nhiều sinh khí hơn, ví dụ như nhà ở, văn phòng làm việc cần phải có đủ ánh sáng, thông thoáng, cần sắp xếp theo trật tự hài hoà với thiên nhiên nhất, có đủ năng lượng của Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ….

Ví dụ trong việc lợi dụng thiên khí trong phong thủy để tạo môi trường sống tốt hợp với mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh hỏa, sống tại khu vực xung quanh cho nước thủy (nước). Nhìn chung, môi trường sống tại khu vực như mô tả rất tốt, tuy nhiên lại không hợp với gia chủ vì thủy hỏa xung khắc. Để giải quyết điều này, chúng ta nên xây nhà có nhiều cửa sổ để đón giớ, ánh sáng, nhận và hút được sinh khí từ trên trời và các hồ nước xung quanh.

Kết hợp thêm đặt nhiều và phía ngoài sân vườn (nếu có). Mục đích để “hút nước – hút khí -hút tài lộc vào nhà”, dồng thời làm giảm bớt tính “thủy” ảnh hưởng tới gia chủ, và cây xanh (mộc) còn có tính chất “dưỡng” hỏa, làm cho gia chủ được “vượng” hơn.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng thêm các vật phẩm phong thủy để tăng thêm việc hút tài lộc vào nhà như sử dụng con voi bằng đá đặt phía gần cửa hoặc trước cửa bên ngoài nha, và lưu ý quay vòi con voi về phía có hồ nước.

Cần chú ý thêm là: hồ nước phải là nước sạch, ngược lại nếu hồ nước bẩn, ô nhiễm thì sẽ tạo ra nhiều sát khí đối với người mệnh hỏa sống tai khu vực này.

Nguồn sách Phong thủy thực hành.

xem thêm về Địa Khí

Gia Phả Đại VIệt giúp các dòng họ làm gia phả trọn gói, cây gia phả tối ưu.

Phần mềm quản lý gia phả

Các thẻ liên quan: Gia phảphần mềm gia phả

Phần mềm Gia Phả Đại Việt