Phong Thuỷ là gì?

Phong thủy là gì? luôn là điều được người dân Việt Nam tìm hiểu để ứng dụng trong đời sống
Phong thủy là gì? luôn là điều được người dân Việt Nam tìm hiểu để ứng dụng trong đời sống

Phong thuỷ là một triết lý phương Đông dựa vào mê tín?

Phong thuỷ là một tôn giáo?

Phong thuỷ cung cấp “thuốc tiên” cho mọi vấn đề của bạn?

TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG PHẢI.

Nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein (189 – 1955) đã chứng minh rằng vật chất là một ảo ảnh, một dạng năng lượng bí ẩn. Nối cách khác, chúng ta và không gian sống của chúng ta, thực sự là từng khối năng lượng bó bện vào nhau, kết nối với nhau – tất cả liên tục thay đổi, tất cả hoà nhập vào nhau và lan toả khắp cơ thể của chúng ta. nếu không được phát huy đúng cách và hiệu quả thì tiềm năng của con người sẽ bị lãng phí.

Phong Thuỷ là gì? Phong thuỷ là một triết lý phương Đông dựa vào mê tín? Phong thuỷ là một tôn giáo?
Albert Einstein (189 – 1955)

Về cơ bản, phong thuỷ là một hệt thống dựa trên sự quan sát rất kỹ các thế lực, sức mạnh của thiên nhiên, gồm có trời (thời gian) và đất (không gian bên trong và bên ngoài) và “khí ” của các yếu tố đó tương tác với nhau như thế nào. Nhiệm vụ của phong thuỷ là làm cân bằng các yếu tố này. Khi đặt được sự cần bằng thì có thể có được sức khoẻ, tài lộc và các mối quan hệ tốt hơn; mang lại cho bạn sự thúc đẩy và động lực để đi tới thành công.

Nếu hiểu theo nghĩa đen thì phong thuỷ nghĩa là “gió nước” – hai yêu tố thiên nhiên dẫn khí vào nơi cư trú, nhà ở hoặc mộ phần.

Phong thuỷ là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là gió, là hiện thượng không khí chuyển động và thuỷ có nghĩa là nước, là dòng nước trượng trưng cho địa thế.

Phong thuỷ không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước…. cùng toạ hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thuỷ liên quan đến cát hung, hoạ phúc, thọ yểu, sự tắc thông của nhân sự. Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thuỷ) ngăn thì dừng (tự lại). Làm thế nào để khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng là mục đích của phong thuỷ, và từ “phong thuỷ” cũng do vậy mà có.

Phong thủy được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống, đặc biệt là nhà cửa
Phong thủy được ứng dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống, đặc biệt là nhà cửa

Hai chữ phong thuỷ còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật phong thuỷ. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuạt cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thuỷ cũng dựa vào dịch lý số, thuyết âm dương, ngũ hành.

nguồn sách Phong thuỷ thực hành

ảnh sưu tầm nguồn internet

Xem thêm về Nhân KhíSinh Khí

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả. Bên cạnh đó Phần mềm quản lý gia phả cũng là một sản phẩm dễ sử dụng.

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet, phanmemgiapha, phanmemquanlygiapha