NGŨ HÀNH VÀ BÁT QUÁI

Thuyết ngũ hành được hình thành dựa trên 5 loại vật chất của thế giới là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim là kim loại với màu đặc trưng là xám, Thổ là đất có màu vàng là biểu tượng. Thủy là nước có màu xanh dương, Hỏa là lửa có màu đỏ và Mộc là cây với tượng trưng là xanh lá cây.

Theo ngũ hành bát quái, năm chất này có sự tương sinh, tương khắc với nhau.

Về quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc vì cây có nước mới có thể phát triển. Hành Mộc sinh Hỏa vì cỏ cây là nguyên liệu có thể tạo nên lửa. Hỏa sinh Thổ vì các tàn tích của ngọn lửa sẽ sản sinh ra đất. Thổ sinh Kim vì các kim loại thường được tìm thấy ở lòng đất. Kim sinh Thủy vì kim loại có thể hóa lỏng được.


Về quan hệ tương khắc: Mộc khắc thổ vì cây cối luôn hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển. Thổ khắc Thủy vì nước dễ bị thấm vào lòng đất. Hành Thủy khắc Hỏa vì nước dùng để dập tắt ngọn lửa. Hỏa khắc Kim vì nhiệt độ nóng của lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Kim khắc Mộc vì kim loại thường được dùng để đâm, chặt cây.

image 78 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Đối với người phương Đông thì yếu tố tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Trong đó quan trọng nhất là thuyết âm dương ngũ hành bát quái trong phong thủy. Mọi người vẫn luôn dựa vào thuyết này để có thể bố trí sắp xếp nhà cửa, xây dựng nhà,… Vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những điều cơ bản cần biết về âm dương ngũ hành bát quái. Trong bài viết này Gia Phả Đại Việt cung cấp một số bảng thông tin giúp tra cứu theo ngũ hành và bát quái

bảng tra cứu theo ngũ hành và bát quái
TRA CỨU TUỔI - MỆNH - HÀNH - CUNG HƯỚNG THEO BÁT QUÁI NGŨ HÀNH 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói
Slide2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
TRA CỨU TUỔI - MỆNH - HÀNH - CUNG HƯỚNG THEO BÁT QUÁI NGŨ HÀNH 2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

Phả đồ đẹp là một việc cần rất nhiều thời gian, nếu cần hỗ trợ tư vấn quý khách có thể liên lạc tới công ty để nhận được sự hỗ trợ, thông tin liên hệ có thể tìm thấy tại https://giaphadaiviet.com/gia-pha-dai-viet-lien-he/

Phần mềm quản lý gia phả

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet