Vật phẩm phong thuỷ không phải chỉ để bày biện cho đẹp, mỗi biểu tượng đều sở hữu công năng riêng biệt và có tác dụng cụ thể đến đời sống. Nếu bày vật phẩm Phong Thuỷ trong nhà mà không hiểu ý nghĩa của nó thì sẽ tạo ra sự không hài hoà, tính tương khắc bị đẩy lên, làm cho sát khí trong không gian sống cnagf gia tăng, ảnh hưởng tới sức khoẻ, vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Các loại đá thạch anh và tác dụng

Quả cầu kính, đồ vật phong thủy phổ biến tại Việt Nam
Quả cầu kính, đồ vật phong thủy phổ biến tại Việt Nam

Đá thạch anh được xem là một loại đá phong thuỷ được chuộng nhất trong các loại đá phong thuỷ. Một tiến sĩ triết học phương Đông nói, loại bỏ những yếu tố huyền bí, mốt số loại đá, nhất là đá quý do tính chất chất hoá lý của mình cũng có những tác dụng tích cức nhất định, có thể chứng minh được bằng khoa học hiện đại.

Những viên đá đều có từ trường nhất định, đặc biệt là những loại đá quý và bán quý, nhất là đá Thạch Anh – đây là loại đá chỉ sinh ra ở những vùng có động đất, núi lửa và chịu sự biến động thất thường khắc nghiệt của thời tiết như ở các quốc gia Brazil, Argentina.

Còn ở Việt Nam, đá Thạch Ah có chủ yếu ở vùng Lâm Đồng, nơi núi lửa từng hoạt động. Từ rất lâu, cả phương Đông đã sử dụng đá trong phong thuỷ và trong bổ trợ sức khoẻ, nếu biết dùng đúng cách, chứ không phải là loại đá trị bách bệnh, công hiệu trong mọi trường hợp. Việc dùng đá như thế nào thì vô cùng phức tạp. Có thể mỗi hôm người ta đeo một loại đá khác nhau, ngoài căn cứ vào cơ địa của con người, còn phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó. Nếu sử dụng không đúng, có khả năng sẽ gây phản tác dụng.

Một đồ vật phong thủy để bàn trên thị trường
Một đồ vật phong thủy để bàn trên thị trường

Việc đặt các loại đá trong phòng làm việc. phòng ăn cũng vậy. Chẳng hạn, trẻ em nên đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng Thạch Anh Tím sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi sẽ hiếu học hơn. Bên cạnh tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc họ Thạch Anh Trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người…. Một số trường hợp trong nhà có người bị ốm đau, đặt viên đá Thạch Anh đúng chỗ kết hợp với chuyển chỗ nằm, người ốm khỏi ngay. “Thực ra chẳng có gì huyền bí hay mê tín cả.

Trường hợp này là do nằm đúng phải nơi hội tụ những từ trường xấu của vũ trụ, lâu ngày thành ốm. Đá Thạch Anh có tác dụng triệt tiêu những từ trường này” – nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải giải thích.

Giới quan chức thích dùng đá Thạch Anh Cầu Trắng với đường kính tròn khoảng 40cm. Một phần do Thạch Anh Tráng là loại đá phải mất rất nhiều năm mới tích tụ được, một phần do truyền tụng rằng nếu đặt quả cầu này bên phải bàn làm việc thì chủ nhân sẽ nhanh được thăng quan tiến chức vì nó là biểu tượng cho sự viên mãn thông suốt và có tác dụng thu nạo tài lộc từ bốn phương!

Thạch Anh Tím

Quả cầu kính, đồ vật phong thủy phổ biến tại Việt Nam
Quả cầu kính, đồ vật phong thủy phổ biến tại Việt Nam

Đá của sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân chữa nhiều bệnh. Việc chiêm ngưỡng và mang trên mình Thạch Anh Tím đem đến cho con người sự sáng suốt và làm trong sạch tư duy. Chúng có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và lọc máu. Các nhà sư Phật giáo tin rằng Thạch Anh Tím giúp đem lại sự thanh thản và đến nay nó vẫn được dùng làm các chuỗi hạt cầu nguyện ở Tậy Tạng.

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả

Phần mềm quản lý gia phả