Xem và xác định hướng giường ngủ

Có nhiều người nói rằng, trong phong thủy hướng giường ngủ căn cứ vào mặt của mình nhìn. Điều này là không thực tế và thiếu tính logic, đơn giản bởi vì khi ngủ, mặt chúng ta hướng lên trần nhà, hơn nữa trong khi ngủ, bản thân chúng ta thường xuyên quay nghiêng trái phải, mỗi lần như vậy thì mặt đều quay về một hướng.

Như vậy, tính ổn định không có, và chúng ta không thể căn cứ vào mặt Trường hợp khác, nhiều người còn cho rằng hướng được. nhìn lúc ngủ để lấy

hướng giường ngủ căn cứ vào phía “chân” chúng ta quay về phía nào thì đó chính là hướng giường ngủ. Điều này cũng không hợp lý, bởi vì khi ngủ không phải lúc nào chân chúng ta cũng cố định, mà thường xuyên co, duỗi, quay lên hoặc xuống, vì vậy nếu căn cứ và chân thì mỗi lần như vậy sẽ là một hướng khác nhau.

Xem và xác định hướng giường ngủ là việc làm quan trọng trong phong thủy
Xem và xác định hướng giường ngủ là việc làm quan trọng trong phong thủy

Như vậy, làm thế nào để xác định đúng hướng của giường ngủ để kê đặt cho chính xác? Đầu tiên chúng ta chú ý tới thiết kế thông thường của một chiếc giường ngủ, phía đầu giường, nơi mà khi nằm đầu chúng ta hướng về, luôn có một điểm tựa để bảo vệ, phía hai bên và dưới chân thường để trống, không có vật cản. Thứ hai, nếu chú ý kỹ hơn, chúng ta có thể thấy rằng khi ngủ, nếu quay ngang sang trái hay phải thì vị trí của đầu vẫn hướng về một phía.

Bên cạnh đó, trên đầu chúng ta có một “thóp” – huyệt giữa đỉnh đầu, khi còn bé có thể thấy rõ và cảm nhận được, tuy nhiên khi lớn lên, huyệt thóp bị che lấp. Đây đây chính là điểm giao hội thu nạp thiên địa khí. Các lực từ trường, các trường khí sẽ thông qua điểm này để luân chuyển vào ra trong cơ thể, người.

Điều đó cho thấy rằng, vị trí mà đầu ta quay và hướng ra phía trước sẽ chịu ảnh từ các luồng khí tác động vào. Do vậy, khi ngủ đầu chúng ta quay về hướng hợp với mình sẽ có lợi cho sức khỏe nhất.

Qua những phân tích ở trên, có thể thấy rằng khi xác định hướng của giường ngủ sẽ căn cứ theo hướng “đầu” khi nằm quay về phía nào thì đó chính là hướng chính. Hướng của đầu khi nằm ngủ trùng với hướng phía đầu giường.

Trong gia đình, nếu sống một mình thì lấy hướng của bản thân làm chính, nếu là vợ chồng thì lấy hướng của người chồng làm chính để đặt giường ngủ. Con cái nếu ngủ riêng thì quay theo hướng hợp với mình, nếu ngủ chung cùng bố mẹ thì vấn lấy hướng của người cha làm chính.

Xem và xác định hướng mộ phần, lăng tẩm

Những người sau khi chết đi, chúng ta thường đưa vào quan tài và chôn xuống đất. Để có một ngôi một “phát” và linh hồn người chết ngày càng được “thăng hoa”, siêu thoát, từ đó tạo thêm vận khí tốt cho con cháu và người thân trong gia đình, trong phong thủy người ta thường tìm những vị trí huyệt mộ có thể đất tốt (long mạch), và khi chôn người chết, cần chú ý hướng khi chôn hợp với tuổi và mệnh sẽ là tốt nhất. Vậy xác định hướng để đặt quan tài như thế nào là đúng?

Tại một khu nghĩa trang, nếu được chọn, chúng ta có thể dùng la bàn để lấy hướng hợp với người chết, sau đó mới đào huyệt để chôn. Nếu tìm được nơi thế đất có nhiều linh khí là tốt nhất. Khi chôn, chúng ta quay hướng đầu của người chết trong quan tài về hướng phía hợp với người đó. Phần “bia” thì gắn vào phía đầu của phần mộ, nơi đầu của người chết hướng về.

hướng của người chết được lấy theo hướng nhìn của lăng ra phía trước (theo mặt lăng có bát hương nhìn về phía trước)
Trong phong thủy hướng của người chết được lấy theo hướng nhìn của lăng ra phía trước (theo mặt lăng có bát hương nhìn về phía trước)

Trên đây là tình huống khi chôn người chết tại một khu nghĩa trang, tuy nhiên với những trường hợp hỏa táng và sau đó người ta xây lăng và hạ thổ thì lấy hướng như thế nào? Với tình huống này thì chúng ta đều biết, nếu sau một thời gian bốc mộ, lấy xương cốt đưa vào tiểu rồi xây lăng để đặt vào đó, hoặc sau khi hỏa táng, lấy tro cốt cho vào bình và xây lăng để chôn xuống đất, lúc này hướng của người chết được xác định như sau: lấy theo hướng nhìn của lăng ra phía trước (theo mặt lăng có bát hương nhìn về phía trước).

Nếu một ngôi mộ, hoặc xây lăng tại nơi có phong thủy tốt thì hậu vận về sau của những người thân trong gia đình người chết ngày càng thịnh vượng. Trong phong thủy cho rằng, mỗi người khi sinh ra đều có một loại “khí” riêng của mình, loại khí này được xem như là linh hồn của người đó, và sẽ tồn tại mãi mãi kể cả khi người đó chết đi.

Có nhiều người cho rằng “khí” hay linh hồn của con người tồn tại dưới dạng sóng và chứa đựng các thông tin của người đó từ khi còn sống đến khi chết. Loại khí này lan tỏa trong không gian dưới một tần số sóng nào đó khi họ chết, và trong một điều kiện không gian, thời gian nhất định, những người thân trong gia đình của người đã mất sẽ nhận được các tín hiệu truyền đi này.

image 37 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Xem và xác định hướng mộ phần là việc làm quan trong cách xem phong thủy của người Việt

Ví dụ như trong giấc mơ, tại một thời điểm nhất định, những người thân còn sống khi ngủ, tần số sóng não của họ tăng hoặc giảm và trùng với tần số sóng của người chết, do vậy họ nhận được các tín hiệu và xuất hiện các hình ảnh và thông tin của người đó trong não của mình. Điều này giống như Đài truyền hình phát tín hiệu sóng, người ở nhà bật tivi và dò sóng, khi bắt đúng tần số sẽ lập tức nhận được tín hiệu hình ảnh do nhà Đài phát đi.

Như vậy khí của người chết hay khí những r đang sống, “khí” của họ sẽ được “dưỡng” và “ thêm nếu được đưa vào trong một môi trường có nhiều khí lành. Muốn tìm được những nơi như vậy, hoặc chúng ta có thể thay đổi không gian bằng cách sắp đặt làm cho điều kiện sống tại không gian đó tươi hơn, tốt hơn, từ đó mang lại những điều may mắn hơn, thành công hơn. Nhiệm vụ của phong thủy chính là tìm kiếm và phát huy những giá trị này.

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả. Bên cạnh đó Phần mềm quản lý gia phả cũng là một sản phẩm dễ sử dụng.

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet