Xem và xác định hướng bàn làm việc hợp phong thủy

định hướng đúng phong thủy
XEM VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHONG THUỶ (Phần 1) 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

Trước khi ta lấy hướng cho bàn làm việc hợp với chính mình, một số điều cần chú ý sau đây sẽ giúp bạn trong trường hợp không gian quá hẹp hoặc không thể kê bàn được theo ý muốn:

Không quay lưng về phía cửa ra vào, khi ngồi phải nhìn thấy người bước vào, quan trọng hơn là phía lưng phải có tường đỡ.

Không kê bàn ở bức tường có cửa ra vào, vì khí sẽ chạy thẳng về phía người ngồi, gây sự thiếu tập trung.

Không kê bàn làm việc dưới các xà nhà.

Không xoay lưng về phía cửa sổ, mặt khác pahir cần có điểm tự. Ngoài ra, ánh sáng chiếu vào phòng khiến màn hình máy tính của bạn bị lóa.

Không kê bàn làm viêc ở góc phòng tạo thành hình tam giác, điều đó nguy hiểm vì sẽ tọa ra sát khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc.

Khi ngồi, lưng cách tường đủ khaongr cách để bạn cảm thấy an toàn và dê xoay ghế.

Như vậy, hướng của bàn làm việc chính là hướng của người ngồi nhìn ra phía trước mặt. Đơn giản là vì từ đó chúng ta có thể quan sát được phía trước mình và không bị ảnh hưởng bởi những gì đến từ phía sau. Hãy tưởng tượng nếu khi ngồi, mặt bạn hướng vào bên trong bức tường, sau lưng bạn là những ánh mắt soi mói, cùng với việc ngồi thẳng với cửa ra vào phía sau, như vậy mọi vấn đề đến và đi trong không gian căn phòng sẽ làm cho bạn mất tầm kiểm soát.

Xem và xác định hướng bàn thờ

Trước khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, cần chú ý một số vấn đề tránh việc tạo ra những luồng khí xấu (sát khí) ảnh hưởng tới hậu vận của gia chủ:

Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại in ảo sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Вас.

Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

xem huong dat ban tho gia tien theo tuoi 3 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
XEM VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHONG THUỶ (Phần 1) 2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

Lựa chọn hướng để đặt bàn thờ cũng như việc chọn hướng để làm cổng, hay chọn hướng để đặt bàn làm việc. Đầu tiên là lấy hướng bàn thờ theo hướng của gia chủ, thường là người Ông, cha, chồng. Nếu sống một mình thì lấy theo hướng của người đó. Con cái khi sống riêng có gia đình thì lấy theo hướng của mình, khi còn sống cùng bố mẹ thì lấy theo hướng của Ông bà, bố mẹ.

Không gian thờ tự luôn được quan tâm trong văn hóa người Việt
Không gian thờ tự luôn được quan tâm trong văn hóa người Việt

Trong cách lấy hướng của bàn thờ cũng có nhiều ý kiến trái nhiều. Ví dụ như có người cho rằng hướng bàn thờ là hướng nhìn của người đứng cúng nhìn về phía nào thì đó là hướng bàn thờ. Điều này không đúng bởi vì, người đứng cúng thì vị trí thường xuyên thay đổi, tầm nhìn cũng thay đổi mà không phải luôn cố định một chỗ. Như vậy mỗi lần thay đổi sẽ là một hướng của bàn thờ. Bàn thờ cũng như bàn làm việc, lấy theo hướng nhìn của ông bà tổ tiên, theo vị trí bát hương hướng ra phía trước mới là chính xác.

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả. Bên cạnh đó Phần mềm quản lý gia phả cũng là một sản phẩm dễ sử dụng.

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet