PHẢ ĐỒ LÀ GÌ?

Phả đồ hay còn gọi là sơ đồ phả hệ, cây phả đồ. Là một sơ đồ biểu thị mối quan hệ các thành viên, chi thứ trong gia đình, dòng tộc. Nhìn vào phả đồ có thể biết được các thành viên các đời, từ tổ tiên cho đến con cháu.

Trong sơ đồ phả hệ có chứa nhiều thông tin quan trọng. Có chứa nguồn gốc xuất xứ, địa vị, chức tước. Chứa cả những di truyền trong quá khứ, làm đầu mối cho cho sức khỏe của tương lai. Những thông tin di truyền đó có thể định hướng cho thế hệ con cháu sau này.

Đồng thời việc làm phả đồ dòng họ cũng là để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, cha ông. Giúp gắn kết mọi người trong gia đình, dòng tộc. Giúp thế hệ sau hiểu rõ về cội nguồn của mình; nhớ rõ các lịch cúng giỗ.

Gia phả Đại Việt, phả hệ đẹp
Gia phả Đại Việt, phả hệ đẹp

Phả hệ đẹp là một việc cần rất nhiều thời gian, để giúp các dòng họ có thể có được phả đồ đẹp, tối ưu kích thước in khổ giấy. HIểu được những khó khăn đó, Gia Phả Đại Việt đã bổ sung chức năng ĐỘC QUYỀN chỉ có trong gia phả đại việt là các cây tối ưu vừa tiết kiệm khổ giấy in lại vẫn giữ được tính thẩm mỹ trong hiển thị. Đậy là thuật toán tối ưu độc quyền.

Việc đầu tiên cần làm để thiết kế phả hệ là thu thập thông tin. Thông tin của tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đó đến họ hàng người thân, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác. Thông tin của các đời trước, tổ tiên.

Thông tin bao gồm tên tuổi, ngày tháng năm sinh (năm mất), chức danh, chi, thứ. Bạn có thể lấy thông tin từ những ghi chép, gia phả của gia đình. Các dịp họp gia đình, dòng họ, đám giỗ hay lễ tết có thể là dịp phù hợp để triển khai. Thông tin của các đời trước có thể bị lãng quên theo thời gian. Nên khuyên bạn nên cân nhắc việc làm phả đồ hay gia phả càng sớm càng tốt.

Khi nhập thông tin các thành viên trong Gia phả. Phần mềm tự động xây dựng phả đồ. Nhưng để có một phả đồ đẹp, thu gọn và tiết kiệm giấy nên cần thêm chức năng tối ưu kích thước. Hiện tại phần mềm đã bổ sung thêm 02 chức năng là CÂY TỐI ƯU CHIỀU NGANG và CÂY TỐI ƯU CHIỀU NGANG CÂN BẰNG.

Video hướng dẫn

CÂY TỐI ƯU KÍCH THƯỚC CHIỀU NGANG TRONG PHẢ ĐỒ

Trên tap điều chỉnh chọn chức năng cây tối ưu chiều ngang. Phần mềm sẽ tự động căn chỉnh.

Chức năng tối ưu kích thước đã có trong phả đồ của phần mềm Gia phả Đại Việt
3 CÂY PHẢ ĐỒ ĐẸP TRONG GIA PHẢ ĐẠI VIỆT 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

CÂY TỐI ƯU CHIỀU NGANG CÂN BẰNG PHẢ ĐỒ

Trên tab điều chỉnh chọn chức năng cây tối ưu chiều ngang cân bằng. Phần mềm sẽ tự động căn chỉnh.

Hình sau thể hiện sự khách nhau giữa 02 cây tối ưu

Sự khác biệt giữa cây tối ưu chiều ngang và cây tối ưu chiều dọc trong phả đồ của Gia Phả Đại Việt
3 CÂY PHẢ ĐỒ ĐẸP TRONG GIA PHẢ ĐẠI VIỆT 2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

ƯU ĐIỂM CỦA CHỨC NĂNG TỐI ƯU KÍCH THƯỚC

toiuuvakotoiuu Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
3 CÂY PHẢ ĐỒ ĐẸP TRONG GIA PHẢ ĐẠI VIỆT 3 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

Trên đây là cách thức để có được một phả đồ đẹp khi sử dụng phần mềm gia phả Đại Việt. Dòng họ của bạn đã có phả đồ chưa, hay đang có phả đồ dạng nào?

Quý khách hàng quan tâm có thể dùng thử hay đặt hàng tại đường link sau https://giaphadaiviet.com/phan-mem-gia-pha-dai-viet/

Phả đồ đẹp là một việc cần rất nhiều thời gian, nếu cần hỗ trợ tư vấn quý khách có thể liên lạc tới công ty để nhận được sự hỗ trợ, thông tin liên hệ có thể tìm thấy tại https://giaphadaiviet.com/gia-pha-dai-viet-lien-he/

Phần mềm quản lý gia phả

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet