LUẬT CHẾ HOÁ: Chế hoá là khống chế và sinh hoá phối hợp với nhau. Trong chế hoá bao gồm cả hiện tượng tương sinh và tương khắc. Hai hiện tượng này gắn liền với nhau. Không có sinh thì không có đâu mà nảy nở; không có khắc thì phát triển quá độ sẽ có hại. Cần phải có sinh trong khắc, có khắc trong sinh mới vận hành liên tục, tương phản, tương thành với nhau.

Chế hoá là khống chế và sinh hoá phối hợp với nhau. Trong chế hoá bao gồm cả hiện tượng tương sinh và tương khắc. Hai hiện tượng này gắn liền với nhau.
ảnh minh hoạ – Chế hoá trong ngũ hành

Luật chế hoá là một khâu trọng yếu trong thuyết Ngũ hành. Nó biểu thị sự cân bằng trong vạn vật. Nếu có hiện tượng sinh khắc thái quá hoặc không đủ thì sẽ xảy ra sự biến hoá khác thường. Mỗi hành đều có mối liên hệ bốn mặt. Cái sinh ra nó, cái nó sinh ra, cái khắc nó và cái bị nó khắc.Ví dụ: Mộc khắc Thổ nhưng Thổ sinh Kim, Kim lại khắc Mộc; nếu Mộc khắc Thổ quá đáng, thì con của Thổ là Kim nổi dậy khắc Mộc (con báo thù cho mẹ). Nghĩa là bản thân cái bị có đầy đủ nhân tố chống lại cái khắc nó. Cho nên khắc và sinh đều cần thiết cho sự giữ gìn thế cân bằng. Cũng trong quan hệ chế hoá, Mộc sinh Hoa, nhưng nhờ có Hoả mạnh, hạn chế bớt được sức của Kim là một hành khắc Mộc. Như vậy Mộc sinh con là Hoả, nhưng nhờ có con là Hoả mạnh mà hạn chế bớt Kim làm hại Mộc. Quan hệ tương sinh và tương khắc nếu thái quá lại làm cho sự biến hóa bị trở ngại khác thường thành ra Thái quá hoặc Bất cập.

tai xuong 9 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ẢNH MINH HOẠ

Quy luật ngũ hành chế hóa đề cập đến vấn đề làm giảm sức mạnh của hành khắc chế và phục hồi lại sự cân bằng (tương sinh) của các hành có liên quan. Trong phong thủy dùng quy luật này để hóa giải các khí tiêu cực hay khí khắc chế nhau. Ứng dụng vào cuộc sống, chúng ta cùng theo dõi tình huống dưới đây.

Tình huống như sau:

Gia chủ mệnh Hỏa, khi mua nhà, phòng ngủ được thiết kế phòng tắm và phòng vệ sinh khép kín.

Xét về mặt phong thủy thì nếu ở trong phòng vì như vậy sẽ không tốt cho người có mệnh Hỏa vì phòng tắm và phòng WC có nước và thường xuyên sẽ tạo môi trường xung khắc.

Nếu sống trong căn phòng như vậy thì tối thường ngủ không ngon, đôi khi còn nóng tính, vợ chồng thường hay cãi nhau vì những chuyện vặt.

Với tình huống trên, cách giải quyết theo luật chế hóa được thực hiện như sau:

Vấn đề đặt ra ở đây là:

– Vấn đề cần giải quyết là làm thế nào để khử bớt thủy và tăng hỏa để nhằm lập lại sự cân bằng hài hòa trong căn phòng trên? – Bạn sẽ dùng thêm THỔ, KIM, hay MỘC để giải quyết?

Giải quyết tình huống:

image 39 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ẢNH MINH HOẠ

Nếu bạn dùng THO: Thổ đương nhiên có thể ngăn thủy, hạn chế thủy, nhưng đồng thời nó cũng có thể dập lửa. Như vậy nếu ta dùng các vật dụng

bằng đất để thêm vào thì sự cân bằng vẫn không có thể được tạo ra.

  • Nếu bạn dùng KIM: Kim thì sinh Thủy, như vậy càng làm tăng thủy và hạn chế hỏa, do đó không thể tạo ra được sự cân bằng.
  • Nếu bạn dùng MỘC: Theo ngũ hành chế hóa Mộc hút nước và đồng thời dưỡng Hỏa. Như vậy đây chính là lựa chọn chính xác nhất khi thiết lập lại môi trường sống cân bằng trong căn phòng của người có mệnh HỎA ở trên.

-Lưu ý: Vật dùng để hóa giải hay tạo lập lại sự cân bằng phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà, căn phòng.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn