TỔNG QUAN VỀ PHÒNG THUỶ.

Thuật Phong Thuỷ có phải là mê tín di đoan với màu sắc huyền bí, siêu nhiên?

Người ta thường coi “Thuật phong thuỷ” là điều gì đó mê tín, hết sức kỳ bí và việc lý giải nó khó khăn có vẻ siêu nhiên. Nhưng thực chất, nó hoàn toàn gần gũi với đời sống thường ngày.

khu nam sai gon phulonghouse 3 1024x800 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Hình ảnh minh hoạ

Thắng 9 năm 1999, tạp chí Vogue (Mỹ) đăng bài phóng sự của nhà báo Kristina Zimbalist cho biết, rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân ở Mỹ, Châu Âu tin tưởng và “mê” thuật phong thuỷ. Bài báo nêu dẫn chứng là trường hợp của Steven Klein, nhà nhiếp ảnh thời trang chuyên chụp người mẫu cho các tạp chí nối tiếng như Vogue, Cosmo, Elle….

Mùa thu năm 1998, tự dưng các phòng chụp của nhiếp ảnh gia này trở nên ế ẩm. Một người bạn chỉ cho anh đến nhờ David Raney, một người có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thuỷ của người Á Đông và từng giúp nhiều người được hạnh phúc và thành công nhờ thuật này.

David Raney đến nhà và phòng chụp của Stenven Klein. Mỗi nơi, ông thay đổi vị trí của một số vật dụng, thêm đèn, chậu hoa, thay kính cửa…. Thế mà công việc của anh ấy tốt hẳn lên.

Bài báo còn tiết lộ ngay cả tỉ phú Donal Trump khi xây khách sạn Trump Tower khổng lồ cũng đến hỏi ý kiến David Raney.

Ngoài ra, tỉ phú Kenvin Hart, nhà tài chính Randolph Duke, các thiết kế nổi tiếng Joyce Ma, Vivienne Tam Shanghai Tany, hay công chúa Chritine của Bỉ, kỹ sư tin học nổi tiếng Wendy lee, diễn viên Nicole Kidman, Tom Cruise, người mẫu Cindy Crawford…. đều là khách hàng của David Raney.

David Raney đang ở California, Mỹ. Theo Ông, thuật phong thuỷ hoàn toàn là khoa học chứ không mê tín như người ta nghĩ.

Chẳng qua, trước đây, giới tri thức Á Đông muốn thần bí háo sự việc nên không giải thích với quần chúng, tạo nên nét phong thuỷ chỉ là khoa học về môi trường: sắp xếp thế nào để trong nhà có nhiều ánh sáng, khí trời, màu xanh cây cối, có cả nước, lửa và làm sao để khoảng cách di chuyển thoải mái, cửa sổ, cửa ra vào thông thoáng, mọi người tiếp xúc với nhau để tránh va chạm, lan truyền bệnh tật….

Nếu sống trong môi trường hợp lý, người ta sẽ khoẻ mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt. Còn sống ở nơi luộm thuộm, thiếu hoà hợp, họ dễ cáu gắt, khó chịu, làm ăn thất bại….

Thuật phong thuỷ thật ra chỉ là khoa học kiến trúc cộng với khoa học môi trường ở dạng thực nghiệm phổ thông.

David Raney còn phát biểu, thuật phong thuỷ ai cũng học và ứng dụng. Nhưng cũng như những ngành nghề khác, có một số người chuyên chú và trở thành “Thầy phong thuỷ”. Các ông “Thầy” này có giữ bí mật nghề nghiệp để làm ăn chứ không có gì là kỳ bí, siêu nhiên cả.

Ngày nay, các ông “Thầy phong thuỷ” thực chất là một chuyên gia trang trí nội thất, hiểu biết về mối quan hệ giữa con người và môi trường sống.

Nếu thiết lập thật tốt mối quan hệ này, con người sẽ cảm thấy thư giãn, dễ chịu trong ngôi nhà của mình. Do đó, sức khoẻ của họ tăng lên, làm ăn dễ thành công, bạn bè, khách hàng thích lui tới và có tình yêu, hạnh phúc ngay thôi.

Nguồn sưu tầm sách Phong thuỷ thực hành

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet