SÁT KHÍ

Sát khí là khí tiêu cực, có chứa luồng khí dũ ảnh hưởng tiêu cực đến con người. Sát khí là bất cứ thứ gì đối lập với sáu giác quan của con người.

Sát khí là khí tiêu cực, có chứa luồng khí dũ ảnh hưởng tiêu cực đến con người. Sát khí là bất cứ thứ gì đối lập với sáu giác quan của con người.
ảnh minh hoạ – rác thải mang sát khí
  • THỊ GIÁC: Là những thứ làm bạn cảm thấy khó chịu và “không hợp nhân, ví dụ như : ảnh sáng chói, khu vực tối tăm, sự hỗn loạn, rác rưởi, những vật chết, và những thứ chúng ta nhìn thấy ghê rợn hoặc có khả năng đe dọa tới mình.
0808.jpg wh860 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – sát khí
  • THÍNH GIÁC: Là những âm thanh, tiếng động gây sự khó chịu, sợ hãi đối với chúng ta, ví dụ như: tiếng ồn, tiếng tranh cãi, gào thét, tiếng còi xe,…
nha 1 16245852439561837973269 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
NHẬN BIẾT VỀ SÁT KHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐỂ HÓA GIẢI 1 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói
  • XÚC GIÁC: Là những thứ khi tiếp xúc có cảm giác không an toàn, ví dụ như: bụi bẩn, rác rưởi, vứt nứt, vỡ, đứt, gãy, sự quấy rối, xâm phạm, địa hình không vững chãi…
o nhiem Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
NHẬN BIẾT VỀ SÁT KHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐỂ HÓA GIẢI 2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói
  • KHỨU GIÁC: Là những thứ gảy mùi khó chịu và không sạch, ảnh hưởng tới môi trưởng sống xung quanh, ví dụ như: ô nhiệm, khỏi bẩn, ẩm mốc, mục nát, độc tố,…
images 10 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
NHẬN BIẾT VỀ SÁT KHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐỂ HÓA GIẢI 3 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói
  • VỊ GIÁC: Là những thứ khi dùng có những mùi vị không tốt, có thể mang bệnh tật vào cơ thể con người, ví dụ như: thức ăn đẳng, chua, ôi thiu, thực phẩm có mùi lạ…
v4 1200px Develop Psychic Abilities Step 12 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
NHẬN BIẾT VỀ SÁT KHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐỂ HÓA GIẢI 4 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói
  • CẢM GIÁC, LINH GIÁC TỐT ĐẸP: Cảm giác. linh giác xấu, không may là loại cảm giác và sự rung cảm xấu về một văn để hiện tượng gì đó sẽ xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai, hoặc cảm giác bị theo dõi, nhóm ngó, hay là sự cảm ghét, ghen tị phát ra từ người khác đối với mình,….

Nhìn vào thực tế, trong việc xây dựng nhà cửa, một ngôi nhà bí sinh khí có thể hiểu là ngôi nhà này chứa nhiều sát khí. Qua quan sát, chúng ta có thể thường thấy một trong những vấn đề sau:

a. Sát khí hữu hình: Là loại sát khí có thể nhìn thấy bằng mắt, thậm chí có thể sở thấy như đầu hồi nhà người khác, phá sơn (núi đổ nát), lộ xung (đường chọc vào nhà), tháp sắt, cột điện…

b. Hung sát công và cửa sổ: Cổng và cửa sổ gia chủ bị góc nhọn của kiến trúc trước nhà (đình, chùa) hoặc bị đường xiên thẳng vào. Loại hung sát này rất nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

Để hóa giải những vấn đề trên, tùy thuộc vào điều kiện và không gian từng nhà, cùng với mệnh của gia chủ, có thể sử dụng một số phương pháp như dùng voi đá, hòn non bộ để trấn, hoặc dùng các loại cây để trấn…

Từ những điều trên chúng ta có thể hiểu rằng sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó còn nhà thiếu sinh khí (nhà nhiều sát khí) sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu, dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày.

Với những ngôi nhà thiếu sinh khí, để khắc phục bạn nên tìm cách thay đổi không gian cho ngôi nhà bằng cách dọn dẹp lại nhà cửa, thay đổi công năng sử dụng, vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng tạo thêm các khe thoáng lấy gió và lấy sáng tạo luồng khí đối lưu luân chuyển các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà (dịch chuyển năng lượng), sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cảnh, ánh sáng trang trí,mầu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên. Sau khi thực hiện công đoạn này, gia chủ sẽ cảm nhận rất rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng hay “đảo khí”. Điều đó có nghĩa là gia chủ đã loại bỏ được những năng lượng cũ mốc, trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới cho toàn bộ không gian sống.

Tuy nhiên, nếu cần bố trí sắp xếp có tính chuyên môn hơn thì bạn cần liên lạc các thầy phong thủy có kinh nghiệm đến để hỗ trợ và tư vấn thêm.

Một số lưu ý khác như việc cần chú ý tới tất cả các đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ thì cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây khó chịu trong gia đình.

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì bạn lên nhờ các chuyên gia xử lý cho từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí như sau:

Theo ngũ hành, mỗi hướng đều tương ứng với một hành xác định. Vì thế để tìm cách hóa giải sát khí bạn cần biết hướng mà chúng đang nhắm vào nhà bạn, đặc biệt là vào cửa trước.

Trước hết, cần nắm được chu kỳ ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dùng la bàn để xác định hướng của nguồn sát khí đó. Khi đã xác định được hành của sát khí, bạn sẽ xác định được hành có thể làm lệch ảnh hưởng có hại của sát khí.

ngu hanh Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
NHẬN BIẾT VỀ SÁT KHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐỂ HÓA GIẢI 5 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói

Dựa vào bảng trên bạn có thể xác định được hành của sát khí và giải pháp tương ứng.

Ví dụ:

– Khi sát khí ở hướng Nam, dùng đài phun nước để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa.

– Khi sát khí ở hướng Bắc, dùng 1 bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

– Khi sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, dùng hàng rào kim loại để làm lệch hướng năng lượng Mộc.

– Khi sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, dùng đèn

– chiếu sáng để làm tan chảy năng lượng Kim.

– Khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, dùng hàng rào cây hoặc bờ dậu tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ thổ.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn