NGUYÊN TẮC XEM XÉT VỀ ĐỊA CHẤT

Phong thuỷ không thể không có khoa học về địa chất, riêng môn địa chất đã chứng minh được là nó có những liên hệ mật thiết đến sức khoẻ đời sống con người.

Địa chất cần được xem xét cẩn thận khi xem phong thủy
Địa chất cần được xem xét cẩn thận khi xem phong thủy

Con người luôn có những dao động điện từ, ngày môi trường xung quanh cũng có những trường điện từ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người thông qua sự giao thoa về trường sóng. Những yế tố sinh hoá cũng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khí hậu và nguồn nước nơi con người sinh sống. Có thể khảo sát thông qua những yếu tố sau:

  • Sinh hoá: Phẩm chất của đất hàm chứa những nguyên tố có lợi cho sức khoẻ, tránh những nguyên tố phóng xạ hoặc gây hại cho sức khoẻ. Thông qua quan sát màu sắc, mùi vị của đất, cần được mầu sắc tươi tắn, hoặc đổ vàng, hoặc nâu đen mịn màng, tránh mùi vị tanh hôi. Chất lượng đất cũng có thể phát hiện thông qua sự sinh trưởng của thực vật vùng quanh huyệt.
  • Từ trường: Nếu vùng đất tồn tại phóng xạ hoặc từ trường xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, từ trường cần thuần nhất, tránh hỗn tạp, thông qua đo đạc la bàn ở nhiều vị trí có thể xác định được từ trường phái cảm xạ thông qua con lắc để thẩm định từ trường quyết định mức độ tốt xấu của huyệt. Ngay trong quá trình xây dững cũng cần thiết lưu ý điều này, tránh những nguồn phát từ trường có hại cho huyệt.

NGUYÊN TẮC XEM XÉT VỀ NGUỒN NƯỚC

Nước vô cùng quan trọng đối với các sinh vật nói chung và với con người nói riêng. Về phong thuỷ, nước chính là những dòng mạch đi kèm hộ vệ cho sơn mạch. Chất lượng của đất quyết định chất lượng của nước bới nước sinh từ trong lòng đất.

nguồn nước là nguồn của sự sống
nguồn nước là nguồn của sự sống

Các phái Phong thuỷ kinh điển chú trọng “tầm lòng nhận khí”, “nhận khí thường thuỷ”, tức luôn lấy chất lượng nước làm tiêu chuẩn đánh giá khí trường tốt xấu. Nên lưu ý những kinh nghiệm sau đây về chất lượng của nước:

  • Quý nhất là nước trong màu xanh ngọc, vị ngọt hoặc nước phát ra mùi thơm không tanh hôi là Đại quý. Khí chất nước trong màu trăng, vị thanh, ấm áp là trung quý. Mạch nước cần dài sâu, bôn mùa xuân hạ thu đông đều không cạn kiệt. Tránh nước có sắc đen, sắc đỏ, nguồn nước hung dữ, nước vẩn đục tanh hôi, hoặc đắng là hung khí. Phải lưu ý rằng nếu nước xấu sẽ có những nguyên tố có hại cho sức khoẻ con người mà khoa học hiện đại cũng chỉ ra đó là những nhân tố có thể gây bệnh như ung thư,
image 60 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Âm dương ngũ hành luôn được cân đối khi xem phong thủy

nguồn sách Phong thuỷ thực hành.

Xem thêm: Bài trí phòng khách

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả, hay tham khảo tại link sau https://giaphadaiviet.com/phan-mem-gia-pha-dai-viet/

Phần mềm quản lý gia phả là một sản phẩm của AKB Software