Muốn gia đình có sức khoẻ, Tài lộc ngôi nhà cần phải có Thiên khí, đại khí, nhân khí phải hài hoà, phải được lưu thông hợp lý

Trước hết, phải nhớ rằng: sinh khí là vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Không có sinh khí tức là không có sức sống. Thiên khí, đại khí, nhân khí phải hài hoà, phải được lưu thông hợp lý thì mới giúp gia chủ có sức khoẻ và Tài lộc.

Có nhiều gia đình xay nhà đồ sộ, đầu tư rất nhiều thiết bị để phục vụ cuộc sống, nhưng thể chất và tinh thần vẫn ngày một yếu đi, ấy là do gia chủ đã không chú ý tới cách bố trí nội thất và không gian để các dòng khí được lưu thông một cách hợp lý.

Trong qua trình thiết kế và thi công xây dựng nhà ở, bạn hãy chú ý một số vấn đề cơ bản sau để giúp nhà bạn luôn tràn đầy năng lương tốt -sinh khi tốt.

Lối vào nhà và cửa chính căn nhà:

Trước hết phải quan tâm đến việc bố trí và thiết kế cửa, vì cửa là nơi đón và thoát khí. Cửa chính đồng thời cũng chính là hướng nhà là yếu tố quan tâm hàng đầu của gia chủ.

Từ xưa tới nay người Việt vẫn ưa thích cửa nhà quay về hướng Nam hoặc hướng Đông Nam để đón luồng gió lành. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý xem xét hướng đó có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

sinh khí là vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Không có sinh khí tức là không có sức sống. Thiên khí, đại khí, nhân khí phải hài hoà, phải được lưu thông hợp lý thì mới giúp gia chủ có sức khoẻ và tài lộc.
ảnh minh họa – cửa vào nhà đem tài lộc

Để tăng thêm sinh khí, tài lộc vào nhà, thông thường phía trước cửa sẽ bố trí các cây xanh, hoa cỏ. cần chú ý kích thước cửa phải tương ứng với ngôi nhà. không để cửa quá to hoặc quá nhỏ trong khi căn nhà lại quá bé hoặc quá rộng.

Nếu nhà có sân vườn, đất rộng thì nên bố trí xung quanh bằng hoa cây cảnh, và thêm khu vực sơn thủy. Nếu nhà bé, đất hẹp thì có thể phía trước cổng hoặc bên trong cửa chính của nhà đặt hai chậu cây vừa phải ở hai bên là được.

Nếu đã chọn được hướng tốt thì phía trước cửa chính không nên có vật cản trở như cây to, cột điện để dòng khí được vận chuyển một cách thuận lợi vào nhà.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt, nhiều gia đình đã trồng cây cảnh hay để hòn non bộ ở phía kia của cửa chính làm vật cản giảm bớt ảnh hưởng của luồng khí độc và tạo ra sự đối xứng.

Những trường hợp cửa nhà bị vật cản không tốt.

hoa giai cot dien tr b19f Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh họa – ngôi nhà sát khí cao ít Tài lộc

Tỷ lệ giữa các cửa và tường phải cân bằng:

Tỉ lệ giữa của chính và của phụ cũng là điều cần phải lưu tâm. Cửa chính phải to hơn của phụ (cửa hồng) vì nếu ngược lại có nghĩa là khí thoát đi sẽ nhiều hơn khi vào – nhà sẽ bị mất nhiệt dẫn đến không khí lạnh lẽo.

Xét về mặt hình thức kiến trúc điều này cũng hợp lý. Vì nhìn vào tỉ lệ người ta cũng phải biết đâu là cửa chính, hướng chính của nhà, đâu là hướng phụ.

Các cửa (các loại cửa đi và cửa sổ) trong nhà không nên bố trí theo một đường thẳng dẫn đến các không khí vẫn chuyển theo đường thẳng tạo thành luồng gió lùa mạnh không tốt cho sức khỏe. Khi các cửa được bố trí lệch nhau thì luồng khí sẽ tản đều trong phòng của bạn và mọi ngóc ngách trong phòng đều thoáng mát, bạn nên đặt vật trang trí làm vật cả dể tản khí trong phòng.

Các cửa đối nhau -xấu, cần vật chắn ở giữa cửa lênh nhau tốt.

Cầu Thang và giếng trời:

Cửa là yếu tố quan trọng lưu thông các dong khí theo phương ngang, còn cầu thang và giếng trời là yếu tố lưu thông dòng khí theo phương thẳng đứng của ngôi nhà. Đôi khi cầu thang và giếng trời được kết hợp với nhau tạo thành một khoảng không gian thông thoáng để lấy ánh sáng. Nếu thiết kế khéo đây sẽ là một khu vực rất đẹp của ngôi nhà. các KTS đặc biệt rất lưu tâm đến yếu tố này của ngôi nhà.

Giếng trời phải thoáng, sạch sẽ, không nên quá sâu, tốt nhất là hình vuông thuận lợi cho việc lưu thông không khí. Nên ốp những loại gạch trang trí dễ lau chùi và không hút ẩm ở giếng trời để thuận tiện cho việc dọn vệ sinh trách ẩm mốc ảnh hưởng tới không khí toàn khu nhà.

Tương tự như vậy, cầu thang cũng nên rộng rãi, sáng sủa, đi lại thoải mái. Cầu thang hình cánh cung, hình lượn sóng sẽ giúp cho việc vận chuyển khí được dễ dàng hơn đồng thời cũng làm không gian nhà bạn mềm mại độc đáo hơn, tuy nhiên nó cũng chiếm diện tích và phức tạp về mặt kỹ thuật.

Một số vấn đề có thể xem xét xử lý trong điều kiện cho phép để giúp nhà đẹp và thoáng hơn: Việc sử dụng lò sưởi sẽ giúp cho sự chuyển động của các dòng khí được tốt hơn vì nó là phương tiện thông gió theo chiều đứng qua các tầng, làm thay đổi không khí trong phòng vào mùa hè và tạo những luồng khí ấm áp vào mùa đông. Đồng thời lò sưởi cũng là vật trang trí hấp dẫn trong nhà.

Hạn chế cột ở giữa nhà vì nó làm cảm trở các dòng khi lưu thông. Nếu buộc phải có chướng ngại vật này, thì hãy dấu đi bằng việc bao bộc các bề mặt của cột bằng các tấm gương có cạnh nghép sát vào nhau tạo cảm giác cột chìm vào trong không gian nhà. Nhà không nên thấp hơn nền đường. trần nhà không nên quá thấp vì như vậy âm khí sẽ nhiều, tài lộc ít.

Về cơ bản, nhất thiết nhà phải sạch sẽ, không ẩm mốc, tạo ra một môi trường sống trong lành thì không khí trong nhà sẽ luôn tràn đầy sức sống và mội công việc đều hanh thông thuận lợi, tài lộc.

Nguồn sách Phong thủy thực hành.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn