Với những ngôi nhà có địa thế gặp trường hợp mũi tên độc (vật nhọn hoặc đường đâm thẳng vào nhà), cột điện cây to trước cửa chĩa thắng vào nhà… đây là những tình huống xấu gây bất lợi đến ngôi nhà, tạo ra sát khí làm cho những người sống trong đó luôn cảm thấy bất an, lo sợ, dẫn đến sức khỏe không tốt, gặp nhiều tai ương. Gặp những trường hợp này, thông thường cách hoá giải là chúng ta sử dụng chậu cây, hòn non bộ, con voi đá… để phía trước cửa chính căn nhà, hoặc để trong cửa chính cách lối đi vào khoảng 1 – 2m. Bên ngoài nếu có sân thì nên trồng cây cao để che chắn, thêm hàng cây xương rồng bênh cạnh để hoá giải những loại sát khí này.

Dưới đây là những tình huống thực tế trong nhà ở:

Ghi chú: Trong phong thuỷ, dòng sông và đường đi được xem là giống nhau

Với những ngôi nhà có địa thế gặp trường hợp mũi tên độc (vật nhọn hoặc đường đâm thẳng vào nhà), cột điện cây to trước cửa chĩa thắng vào nhà
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Phần lớn các ngôi nhà đều năm dọc theo đường phố chính. Nếu là những phố chính, ồn ào, nhiều xe đi lại, cộng thêm bụi bận,… nên chọn ngôi nhà ở đoạn giữa con đường, được hình thành thế hổ và rồng đỡ.

Slide2 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà nằm ở cuối phố cụt:

Ngôi nhà nằm ở vị trí này tiếp nhận mũi tên độc lao vào cửa trước, đây chính là vị trí xấu nhất. Nếu đi mua nhà thì cần cân nhắc kỹ những căn nhà kiểu này.

Slide3 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà ở ngày chính giữa ngã ba đường theo hình chữ T:

với vị trị địa thế này thực sự không tốt, giông như phố cụt có mũi tên đọc chĩa thẳng vào nhà. Nếu ở trong ngôi ngà này tường có cảm giác mất thăng bằng, hay lo âu, ngủ không yên giấc. Tuy rằng có biện pháp giải quyết, nhưng nếu có thể tránh được thì nên tránh.

Slide4 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà ở phía góc phố:

Xét về mặt phong thuỷ thì nhà kiểu này thường không tụ được khí (khí tán), đồng thời sự hỗ trợ cho ngôi nhà bị mất cân bằng bởi con phố ngăn cách sự bảo vệ của rồng và hổ. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạo được thế bằng cách làm bờ rào, trồng cây, và một số phương pháp khác, Trường hợp hai bên, và đằng sau có nhà liền kề (ở các khu đô thị nhà chia lô) thì khá tốt và chỉ cần điều chỉnh lại một số vấn đề cho cân đối là được.

Slide5 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà ở tại ngã ba đường kiểu hình chữ Y

Vị trị địa lý của căn nhà này giống dạng phố cụt và ngã ba chữ T, đều bị mũi tên chĩa vào nhà và luôn gặp nhưungx luồng sát khí không tốt. Để hoá giải, cần thiết trồng các loại cây xanh cao ở phía góc ngã ba để che chắn tốt hơn.

Slide6 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà ở đường ngõ cụt nhưung có chỗ quay đầu xe:

Trường hợp này khá tốt, nhà khu vực này sẽ mang lại may mắn cho chủ. Nếu chúng ta hình dung con đường như dòng sông, thì chỗ quay đầu là hính thế chu tước – khu đệm giúp xua tan sát khí, từ đó khí có thể lưu thông và khuyêchs tán năng lượng tốt.

Slide7 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ – địa thế căn nhà

Nhà ở đường hình chữ U bao quanh:

Cảm giác sẽ không thoải mái, ngột ngật khó thở khi sống trong ngôi nhà này, vì địa thế giống như 1 dây thòng lọng bao quanh nhà (đường đi), Kiểu nhà này thương gặp ở các tuyến phố nội thành Hà Nội.

Slide8 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
ảnh minh hoạ

Nhà ở vị trí đoạn đường cua gấp:

Cảm giác không an toàn khi sống tại căn nhà này. Đơn giản là vì bất cứ lúc nào cũng có thể bị xe tông vào nhà vì đây là một dạng khúc cua nguy hiểm. các nhà ngõ tại khu vực nội thành Hà Nỗi cũng thường thấy dạng nhà này.

Slide9 Gia phả Đại Việt - Dịch vụ gia phả trọn gói Gia phả Đại Việt
Ảnh minh hoạ

Nhà ở vị trị tại điểm lõm nhẹ hình chữ U của đường ngoằn ngoèo:

Khí lành lưu thông theo đường xoắn ốc mang lại sự thịnh vượng, hăng tiến và sức khoẻ tụ lại phía khu vực căn nhà, hơn thế nữa nhà được bảo vệ trước các mối đe doạ của tai nạn, ánh sáng chói và mũi tên độc.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet