Phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh, do đó phải bố trí một cách hài hòa để giúp mọi người ngủ ngon,

Nếu phòng khách và phòng bếp là nơi cả nhà sum vầy, trò chuyện và kết nối với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.

Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học mà đòi hỏi phải phù hợp với phong thủy.

Từ đó có đủ năng lượng giúp cải thiện về sức khỏe, các mối n hệ tốt đẹp. Để làm điều này, chúng ta cần lưu ý quan các vấn đề sau trong cách bài trí:

Phòng ngủ đẹp cần lưu ý những điểm quan trọng
Phòng ngủ đẹp cần lưu ý những điểm quan trọng
  • Đầu tiên cần chú ý về hướng kê giường ngủ, kê theo hướng của người chồng, người cha (nếu là gia đình), con cái nếu có phòng riêng thì theo hướng của mình, người sống riêng hay sống một mình thì lấy theo hướng hợp với bản thân (cách lấy hướng xem ở phân IV).
  • Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm hay phía dưới chân, hoặc tại vị trí mà nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương. Điều này làm cho chúng ta có cảm giác như ai đó đang theo dõi và nhìn mình, từ đó gây mất tập trung và không thoải mái, và chắc chắn giấc ngủ sẽ không ngon và sâu.
  • Không bố trí giường ngủ thẳng với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ, vì sẽ làm tán khí và sát khí sẽ xộc thẳng vào người nằm, gây bất lợi cho sức khỏe.
  • Giường ngủ không được đặt ở vị trí có khoảng trống là các góc nhọn, vì khu vực đó sẽ tạo ra sát khí không tốt. Bên cạnh đó là không kê dưới các xà nhà gây ra sự nặng nề và áp lực cho bản thân, đồng thời khi ngủ luôn có cảm giác bị bóng đè. Nếu gặp trường hợp này thì nên làm trần thạch cao hoặc trần gỗ, nhựa để che lấp đi.
Không bố trí giường ngủ thẳng với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ
Không bố trí giường ngủ thẳng với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ
  • Giường ngủ cần kê tại vị trí có khoảng trống mà người nằm ngủ khi ngồi dậy có thể xuống được bên phải, bên trái và phía trước, việc kê đặt này giúp khí lưu thông xung quanh tốt cho người nằm ngủ.
  • Nếu trong phòng ngủ khép kín có cả phòng vệ sinh hay phòng tắm thì cần đặt thêm chậu cây xanh phía trước hoặc gần cửa vào phòng, giúp việc hóa giải những “khí xấu” từ trong bay ra khắp không gian trong phòng.
  • Nếu có treo tranh trong phòng ngủ thì ngoài những bức tranh cá nhân như ảnh cưới, ảnh con cái thì nên treo ảnh về thiên nhiên, tạo không gian tươi mát giúp ngủ ngon.
  • Thông thường trong phòng ngủ, vợ chồng và con cái mỗi người thuộc một mệnh khác nhau, vì thế cách bố trí tốt nhất là đầy đủ ngũ hành tương sinh, giúp khí vận hành và tuần hoàn tốt nhất trong không gian này. Điều đó sẽ bổ trợ cho những cái thiếu khuyết theo bản mệnh của từng người. Để làm tốt điều này nên mời những thầy phong thủy có kinh nghiệm tới tận nhà tư vấn cụ thể.
Treo tranh phòng ngủ nên treo tranh gia đình và thiên nhiên, tạo không gian tươi mát
Treo tranh phòng ngủ nên treo tranh gia đình và thiên nhiên, tạo không gian tươi mát

Phòng ngủ là căn phòng quan trọng trong gia đình, giúp chủ nhân có được đời sống riêng tư và tái tạo năng lượng. Hy vọng với những điểm lưu ý trong bài các bạn có thể có được một phòng ngủ đẹp và có thể ngủ ngon hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Gia Phả Đại Việt giúp các dòng họ lập phả hay lập gia phả, lập tộc phả, hay tham khảo tại link sau https://giaphadaiviet.com/phan-mem-gia-pha-dai-viet/

Phần mềm quản lý gia phả là một sản phẩm của AKB Software

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet