CHÚ Ý: DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC HÌNH DẠNG CƠ BẢN CỦA LÔ ĐẤT KHI MUA ĐỂ XÂY NHÀ

MẢNH ĐẤT HÌNH VUÔNG

Trong phong thuỷ, hình vuông biểu thị cho tính ổn định và cân bằng. Khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Với mảnh đất hình vuông thì nhà nên xây ở chính giữa là tốt nhất, để khí có thể lưu thông quanh nhà.

MẢNH ĐẤT HÌNH CHỮ NHẬT

Chúng ta hình dung, nếu ngôi nhà ở mặt trước lo đất, khí sẽ lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, từ đó của cải và sức khoẻ được bảo vệ và cải thiệt rất tốt.

SÂN TRƯỚC SÂU, SÂN SAU NÔNG

Trong phong thuỷ, nếu không gian phái sau nhà bạn nông hơn phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền. Khí tài lộc bị chảy xuông ra bên ngoài. Do vậy khi thiết kế nhà cần phải lưu ý trước sau ở mức độ tương đối, và tốt nhất là để phần hậu thấp hơn vì như vậy sẽ giữ được khi ở lại.

MẢNH ĐẤT HÌNH THANG NỞ HẬU

Chúng ta thương quan niệm nở hậu là tốt, nhưng nếu chỉ một chút thì được, còn nếu quá nhiều thì bạn hãy tưởng tượng rằng khi sẽ khó vào nhà qua cái “cổ chai”, sinh khí phải lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ phía sau, vì vậy cũng cần xem xét với những mảnh đất dạng này.

MẢNH ĐẤT HÌNH THANG THÓT HẬU

Với địa thế này thì khí đi vào không bị cản trở, nhưng khó có thể tụ lại, do đó tiền tài có cũng sẽ tiêu tan, sức khoẻ bị giảm bớt. Mặc dù vẫn có cách giải quyết hợp lý để giữ khí lại, tuy nhiên nếu có điều kiện thì không nên mua mảnh đất dạng này.

MẢNH ĐẤT HÌNH TAM GIÁC

Đây là một trong những kiểu đất xấu nhất, những góc cạnh sẽ là những điểm tạo nên những luồng sát khí làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền tài, hạnh phúc của bạn.

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet