Nguyên tắc chung để lấy hướng:

Nếu bạn là gia chủ, chủ công trình, chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu. thì xem và lấy hướng hợp với chính mình. Nếu trong gia đình, sẽ lấy hướng của người nam (người chồng) làm chính. Khi người chồng mất thì lúc này lấy hướng của người vợ. Con cái sống cùng bố mẹ phải theo hướng của cha mẹ, riêng giường ngủ và bàn làm việc thì lấy theo hướng của chính mình.

Gọi là “hướng” vì bản thân nó có tính cố định, ổn định và lâu dài, do vậy khi lấy hướng thì phương vị được xác định cần phải chú ý trên các cơ sở này. Không thể lấy hướng và xác định phương vị khi bản thân nó luôn có sự thay đổi. Để chi tiết và cụ thể hơn, chúng ta theo dõi các cách lấy hướng dưới đây.

Xem và xác định hướng đất ở, làm nhà, công trình

Khi đi mua một mảnh đất, có những tình huống gặp như sau: Mảnh đất có một mặt tiền, 2 mặt tiền, thậm chí 4 mặt tiền (những khu đất quy hoạch làm biệt thự). Vậy thì xem và xác định mảnh đất nào có hướng hợp với mình.

Khi đi xem đất và xác định hướng của mảnh đất, trước hết phải xem con đường chính mà mảnh đất đó quay mặt hướng ra phía đường, từ đó lấy la bàn để đo và xác định mảnh đất quay về hướng nào.

Với trường hợp một mảnh đất mà xung quanh nó được bao bọc, chỉ có duy nhất một mặt tiền, nghĩa là phía trước nó chỉ có một trục đường chính thì việc xác định hướng tương đối đơn giản, tuy nhiên, nhìn hình trên, ta giả sử một mảnh đất có 3 mặt tiền, phía trước nó có 3 con đường chính, như vậy mảnh đất này sẽ có 3 hướng chính. Vậy lấy hướng nào cho mình. Lúc này dùng la bàn đo và chọn lấy một hướng hợp với chính mình, sau đó khi xây dựng, hai hướng còn lại chúng ta phải xây bờ tường rào bao quanh để bịt lại.

Xem và xác định hướng của một căn nhà

Đối với nhà đất thấp tầng, để xem và biết hướng của căn nhà, chúng ta đứng tại cửa chính của r nhà, đặt la bàn hướng vuông góc ra phía đường để đo và xác định hướng. Đối với nhà chung cư, từ tầng 1 đến tầng 9, hướng của các căn hộ trùng với hướng cửa chính của tòa nhà lớn. Từ tầng 10 trở lên, lúc này lực hút từ trường trái đất đã bị giảm, do vậy các căn hộ sẽ căn cứ vào các khu vực cửa lớn có nhiều ánh sáng (phía ban công), đặt la bàn tại đây và đo hướng của căn hộ.

Các thẻ liên quan: giaphadaiviet
error: Nội dung đã được bảo vệ, vui lòng liên lạc tới ban quản trị website.